Tin Tức

DỰ ÁN URBAN VILLAGE GIAI ĐOẠN 2 TẠI PHNOM PENH ỨNG DỤNG RADMYX CONCENTRATE

DỰ ÁN URBAN VILLAGE GIAI ĐOẠN 2 TẠI PHNOM PENH 

ỨNG DỤNG RADMYX CONCENTRATE

 

Dự án Khu phức hợp căn hộ & Trung tâm mua sắm Urban Village tọa lạc tại một trong những khu vực phát triển nhanh nhất của Phnom Penh, một điểm nóng về phát triển bất động sản, dọc theo Đại lộ Hun Sen và cách trung tâm thủ đô Campuchia chưa đến 10 phút. Là dự án chung cư tiêu chuẩn Hồng Kông lớn nhất tại Campuchia do Tập đoàn Goldfame (Hồng Kông) và Urban Hub (Campuchia) đầu tư và phát triển.

Giai đoạn 2 là sự bổ sung của hai tòa nhà dân cư cao 51 tầng bao gồm nhiều loại căn hộ “sang trọng nhưng giá cả phải chăng, với tổng diện tích xây dựng là 760.000 mét vuông, thời gian hoàn thành vào tháng 12 năm 2022. Các thiết kế của dự án được lấy cảm hứng từ cuộc sống truyền thống của người Campuchia thêm một chút hiện đại. Urban Village tập trung vào lối sống cộng đồng: có nhiều không gian xanh và dành riêng cho cộng đồng, không gian để đi bộ, đạp xe và thư giãn bên ngoài…

Chủ đầu tư đã tin tưởng ứng dụng Radmyx Concentrate (tinh chất) thi công cho bê tông sàn đáy tầng hầm với khối lượng vật tư sử dụng 3.100Kg, tương ứng với khối lượng bê tông là 4.000m3 thực hiện vào cuối tháng 06-2021. Nhà thầu phụ cung cấp vật tư là đơn vị thành viên trực thuộc Đông Dương: Venture Prosperity Time Co., Ltd. (Campuchia).

Cùng với Radcon Formula #7, Tập đoàn Radcrete Pacific (Australia) phát triển song song Radmyx Concentrate hơn 30 năm qua đã mang lại hiệu quả chống thấm & bảo vệ kết cấu bê tông công trình từ cốt-ngầm cho đến sàn mái trên toàn thế giới.

Radmyx Concentrate dạng bột tinh chất là giải pháp trọn vẹn “chỉ một lần-cho tất cả” để chống thấm cho kết cấu bê tông dưới cốt ngầm như các tầng hầm, hố thang máy, bể chứa nước, đường & hầm giao thông ngầm, cống ngầm, kênh bê tông dẫn nước, cọc cừ, bể xử lý nước thải…

 

Radmyx Concentrate còn là một giải pháp dự phòng để tạo cơ chế bảo vệ cho bê tông khi phát sinh các rủi ro sau này, với các khả năng như: tái hàn gắn vết nứt/ kháng hóa/ chống xâm thực…Các hoạt chất có trong nó phản ứng với các sản phẩm sinh ra trong quá trình xi măng thủy hóa, tạo ra mạng tinh thể dạng-sợi, không hòa tan. Những tinh thể này lấp đầy các đường nứt, các lỗ rỗng và các mao dẫn trong kết cấu, chặn các dòng thấm và ngăn nước rò rỉ qua bê tông.

Trong quá trình định hình, bê tông tiêu thụ và phóng thích hầu hết nước đã được trộn trong cấp phối, để lại khoang-mạng-ống rỗng chính là hệ thống ống khí và vi mạch. Việc thoát hơi ẩm không kiểm soát khiến bê tông co ngót gây nứt rạn. Khi xuất hiện nước ở giai đoạn sau, thì chính hệ thống vết nứt, ống khí và mao dẫn này khiến cho bê tông bị nhiễm thấm, đây là lúc Radmyx Concentrate sẽ hoạt động, tạo mạng tinh thể và hàn gắn bền vững.

 

Radmyx Concentrate được thêm vào xe trộn bê tông tươi với định mức 0.78Kg cho mỗi mét khối bê tông (chỉ trộn bột khô tinh chất, không trộn thêm với nước hoặc bất kỳ hoạt chất nào khác và trộn tối thiểu 10 phút trước khi bê tông được bơm hoặc đổ xuống công trình). Việc trộn sẵn này còn giúp gia tăng cường độ của kết cấu rất đáng kể 17,5%, cho hiệu quả giảm thấm nước tới 93%, nâng cao các đặc tính cơ học của bê tông,…

 

Thi công bằng phương pháp trộn sẽ tiết kiệm chi phí cho công trình mà hiệu quả mang lại cao, bê tông được bảo vệ lâu dài

 

Hình ảnh tại công trường: tầng hầm chuẩn bị đổ bê tông sàn đáy có trộn Radmyx Concentrate

 

Urban Village vẫn cạnh tranh giữa các nhà phát triển bất động sản chủ chốt ở Campuchia về việc cung cấp các sản phẩm chất lượng tuyệt vời, đã được chứng minh bởi nhiều giải thưởng danh giá. Urban Village vinh dự được TVB, đài truyền hình nổi tiếng nhất Hồng Kông trao tặng “Giải thưởng Dự án Bất động sản nước ngoài được yêu thích nhất”.