KỸ THUẬT SẢN PHẨM RADCON FORMULA #7

Mô tả ngắn:

Giá: Liên hệ
Thông tin sản phẩm

 

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

 

1. Đặc tính kỹ thuật sản phẩm
– Dung dịch chống thấm sẽ hình thành nên một bề mặt phụ cho phép thoát hơi nước đồng thời là một rào cản ngăn chặn sự rò rỉ qua các đường nứt, chống lại sự xâm thực và hủy hoại của các tạp chất cho cấu trúc bê tông.
– Dung dịch không độc hại, không màu, không mùi, gốc silicate biến tính sinh hóa có tên là 'Radcon Formula # 7® is the Registered Trade Mark of Radcrete Pacific Pty Limited’ được cung cấp bởi Radcrete Pacific Pty.,Ltd
– Dung dịch sẽ thấm sâu vào cấu trúc bê tông, tái hoạt động với canxi tự do và nước ở nhiệt độ môi trường bình thường. Dung dịch sẽ tạo nên một phức hợp gel không hòa tan mà gel này là một hợp chất kháng hóa tồn tại ngay trong các đường nứt, lỗ nhỏ hay mao dẫn.
– Sản phẩm có khả năng hàn gắn các đường nứt hiện hữu lên đến 2mm. Trong cấu trúc bê tông, sản phẩm luôn tồn tại và sẽ tái hoạt động khi tiếp xúc nước để tiếp tục cung cấp các gel có khả năng hàn gắn những đường nứt nhỏ như sợi tóc trong tương lai.

2. Thiết kế bê tông trộn
Bê tông trộn có thể sử dụng thêm các vật liệu gốc xi măng như sỉ, tro, quặng, silica hay các phụ gia chống thấm. Chắc chắn dùng xi măng portland nguyên gốc – loại A/GP (cho những mục đích thông thường) hay loại SL (hạn chế độ co ngót). Xin liên hệ Radcrete Pacific để được tư vấn thêm.

3. Những khe nối cấu trúc & mạch ngừng đổ bê tông
Thi công quét gia cố tạo một lớp phủ 10cm về mỗi phía của khe nối, hoặc mài sạch và trám kín bằng vữa không co ngót, vữa gốc polymer hay hợp chất mềm dẻo hàn gắn khe nối. Những vật liệu gốc cao su nhũ tương hóa, gốc bentonite hay gốc trương nở khác thì thích hợp hơn. Khe nối được tạo ra qua việc lắp đặt một băng cản đứng trong quá trình đổ bê tông.

4. Đổ tạo dốc
Những sàn bê tông kết cấu được đổ tạo dốc. Không cần lớp bảo vệ.

5. Các mố, gờ bê tông
Trước tiên phải biết rõ các mố, gờ bê tông được đổ bê tông đồng bộ với sàn. Bước kế tiếp thi công quét phủ gia cố 10cm về mỗi phía của góc ke giữa sàn và tường bao. Điều này cho phép tránh sự cố các bọng, lỗ rỗ có thể có tại khu vực này sau khi đã xử lý sản phẩm.

6. Những chi tiết xuyên thấu kết cấu
Lắp đặt sản phẩm dừng nước hay thi công quét một lớp phủ gia cố rộng 10cm quanh chi tiết xuyên thấu, ống thoát, những lỗ hộp kỹ thuật.

7. Những hợp chất bảo dưỡng
Bảo dưỡng bằng nước là tốt nhất – tối thiểu là 3 ngày. Sử dụng dung dịch polyvinyl acetate loãng bảo dưỡng trong 28 ngày cũng phù hợp. Những vật liệu bảo dưỡng khác như cao su, nhựa, sáp ong được nhũ tương hóa hay pha dung môi hữu cơ đều phải được làm sạch bằng máy phun cát hoặc dùng hóa chất tẩy rửa để đảm bảo sự thẩm thấu của sản phẩm.

8. Khe lún, khe co giãn
Chi tiết này khi xử lý cần phải có đủ 4 thành phần
. Vật chèn đỡ
. Sản phẩm bơm khe mềm dẻo
. Băng phủ co giãn
. Miếng thép phủ khe

9. Những yêu cầu ứng dụng cơ bản
. Radcon Formula # 7® phải được xử lý trên bề mặt bê tông sạch sẽ, khô ráo, không bụi bặm và được 28 ngày tuổi. Bề mặt vữa được xử lý sau 7 ngày tuổi.
. Tất cả các hợp chất bảo dưỡng hay những tạp chất bám dính, thấm vào bề mặt bê tông phải được làm sạch trước khi xử lý Radcon Formula # 7®.
. Những khuyết tật bám dính kém hay xụt xịch sắp rớt phải được đục gỡ bỏ hết, phun xử lý Radcon Formula # 7® trước rồi trám vá lại chắc chắn bằng những vật liệu gốc xi măng.
. Bê tông chất lượng tốt là phải được bảo dưỡng nước đều đặn, đầm nén đặc chắc và không bị rung chấn động.
. Bê tông cũ hay đã bị cacbon hóa thì phải được xử lý bổ sung canxi để phục hồi canxi tự do cho bê tông.
. Không thi công ứng dụng Radcon #7 ở điều kiện nhiệt độ môi trường thấp hơn 5°C hay cao hơn 40°C.

10. Định mức ứng dụng
Thông thường: 1 lít / 5m²
Bề mặt trơn láng: 1 lít / 6m²
Bề mặt nhám, xốp: 1 lít / 4m²
Đường nứt: 1 lít / 3m dài

11. Phương pháp ứng dụng
. Tại các đường nứt phải chắc chắn phun xử lý Radcon Formula # 7® ngập đầy
. Định mức phun xử lý Radcon #7 ở khoảng 4-6m²/lít
. Khi bề mặt đã xử lý khô (sờ tay không dính – khoảng 2-6 giờ, tùy thuộc điều kiện nhiệt độ & gió), tiến hành ngay việc phun nhẹ nước bảo dưỡng lần 1 (ngay cả sau 6 giờ bề mặt xử lý vẫn còn ướt).
. Ngày thứ hai: phun nước bảo dưỡng lần 2
. Ngày thứ ba: phun nước bảo dưỡng lần 3
. Sau 3 ngày bảo dưỡng nước, bề mặt xử lý sẽ được bơm nước ngâm tối thiểu 12 giờ để kiểm tra & xác định công việc xử lý chống thấm hoàn tất.

12. Những đường nứt ương bướng phát sinh & độ hở lớn
Mài tạo rãnh và đổ ngập đầy với sản phẩm. Dung dịch canxi có thể được bổ sung đối với những đường nứt có độ hở lớn. Sau đó trám lại bằng vữa không co ngót, bằng vữa gốc polymer hay chất hàn gắn mềm dẻo trong trường hợp vết nứt chưa ổn định. Trong trường hợp các đường nứt hở quá lớn, sản phẩm có thể chảy xuyên qua thì cần dán một miếng đệm ở mặt dưới trước khi đổ ngập sản phẩm chống thấm vào.

13. Nhà thi công ứng dụng được chứng nhận
Nhà thi công này được cấp giấy chứng nhận có giá trị và được huấn luyện thi công sản phẩm Radcon Formula # 7® do hãng Radcrete và những chi tiết liên quan khác.

14. Chế độ bảo hành
10 hoặc 15 năm bảo hành từ nhà sản xuất cho những hạng mục được xử lý bởi nhà thi công được chứng nhận và được xác nhận tính phù hợp với sản phẩm Radcon Formula # 7®.

15. Tính chất sản phẩm
– Không màu, hơi đục, không mùi, cảm giác trơn nhầy như xà phòng.
– Không độc hại có thể phân hủy bởi vi khuẩn.
– Tỷ lệ chất rắn không bay hơi là 27,7%.
– Trọng lượng riêng tại 25độC là 1,225.
– Tính dễ bay hơi như khí là 0,0%.
– Không có điểm bắt cháy, nổ, điểm sôi là 101độC
– Độ nhờn 14,3 centipoise hay 0,1172 stockes.
– Độ PH 11,7
– Những nguyên tố: Na, Si, Fe, Ni, Cu, Zn, Zr, Sodium Silicate (thành phần chính)

 

CÁC HẠN CHẾ

Radcon Formula # 7® không thích hợp để xử lý các đường nứt lớn vẫn đang còn trong tình trạng chưa ổn định do lỗi về cấu trúc hay do các sự cố máy móc gây nên.

Radcon Formula # 7® không phù hợp để hàn gắn các điểm dừng nối cấu trúc bê tông hay cho các đường ống xuyên thấu qua cấu trúc mà không có vữa trám.

Radcon Formula # 7® không xử lý mặt trong cho các hạng mục chịu áp lực nước bên ngoài vào, ví dụ như xử lý mặt trong các tầng hầm, các bức tường lấp đất mặt ngoài.

CƠ CHẾ TỰ HÀN GẮN CÁC ĐƯỜNG NỨT VÀ BỌNG RỖNG CỦA RADCON FORMULA # 7®

Qua khảo sát, người ta phát hiện thấy trong bêtông đã được xử lý Radcon Formula # 7® xuất hiện một dải rất nhiều các sản phẩm không hòa tan và bền vững. Cơ chế hình thành như sau:

1. Radcon Formula # 7® sẽ hình thành các sản phẩm bền vững khi có nước xuất hiện
a. Hình thành các sản phẩm bền vững với Hydroxít canxi Ca(OH)2
b. Hình thành các sản phẩm bền vững với CO2 và HCO3 trong nước
c. Hình thành các sản phẩm bền vững với các nguyên tố khác có trong bêtông và trong môi trường

2. Radcon Formula # 7® hoạt hóa với nước hoặc Ca(OH)2 để hình thành các silicate gel
a. Các hợp chất tạo gel silica được hình thành như: silicium esters, fluro, silicates
b. Các hợp chất này hoạt hóa với nước hoặc với Hydroxit Canxi có trong nước để sản sinh ra silica gel
c. Người ta đã tìm thấy bên trên bề mặt bêtông được xử lý Radcon Formula # 7® tại khu vực các vết nứt rộng, những phức hợp gel giàu silica

3. Radcon Formula # 7® phản ứng với Ca(OH)2 để cho ra các silicate Canxi
a. Cho ra các silicate sodium
b. Các gel CSH của Radcon® Formula #7 tìm thấy trong các ống mao mạch và đường nứt đều có chứa một lượng rất thấp Canxi cùng với K và Fe
c. Phản ứng với CO2 và HCO3 để hình thành các Carbonat
d. “Các sản phẩm Carbonat” trong Radcon Formula # 7® có chứa Si, Al và trong một vài trường hợp lại có sunfat

4. Radcon Formula # 7® phản ứng với các loại chất lỏng có chứa Clorua như nước biển
a. Các silicate sodium có thể phản ứng với Clorua Canxi và Clorua magnesium có trong nước biển.
b. Tạo ra hiệu ứng ngăn chặn Clorua.

Các loại sản phẩm được hình thành và phân bố kín trong các bọng rỗng và đường nứt còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như quy trình thi công, tuổi của bê tông công trình và các điều kiện môi trường khu vực xung quanh công trình.

 

‘Radcon Formula # 7® is the Registered Trade Mark of Radcrete Pacific Pty Limited’

Sản phẩm liên quan